Skip to main content

OC Bus logo  50TH ANNIVERSARY

Translate:
Tiếng Việt

NHỮNG CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG, CON NGƯỜI THẬT

Chuyên chở hành khách từ nơi này đến nơi khác chỉ là một phần công việc của chúng tôi. Chúng tôi cũng giúp mọi người kết nối với mọi thứ, từ đi học đại học đến di tản cháy rừng, đi lại hàng ngày cùng với thú vật phục vụ. Một vài câu chuyện sau đây cho thấy OC Bus không chỉ là phương tiện đi lại.

50th Anniversary connect image
50th Anniversary connect image


Luôn Có Sẵn Chuyên Chở Công Cộng

OC Bus tiếp tục phát triển các chương trình và dịch vụ chuyên chở an toàn và dễ dàng.


OC Bus trong cộng đồng

OC Bus luôn có mặt những lúc cần.

Có vai trò quan trọng trong nỗ lực chữa lửa Laguna Beach


Trong trận cháy rừng tàn khốc ở Laguna Beach năm 1993, OCTA đã di tản nhiều cư dân địa phương và đưa lính cứu hỏa khắp Quận Cam đến Laguna Beach. Trung tâm liên lạc qua vô tuyến của OCTA được sử dụng làm trạm chỉ huy cho các đội cứu hỏa và cứu hộ khẩn cấp. Mỗi nhân viên OCTA cũng là một nhân viên phục vụ thảm họa, sẵn sàng trợ giúp vào thời gian và tại nơi được chỉ định.Trong trận cháy rừng tàn khốc ở Laguna Beach năm 1993, OCTA đã di tản nhiều cư dân địa phương và đưa lính cứu hỏa khắp Quận Cam đến Laguna Beach. Trung tâm liên lạc qua vô tuyến của OCTA được sử dụng làm trạm chỉ huy cho các đội cứu hỏa và cứu hộ khẩn cấp. Mỗi nhân viên OCTA cũng là một nhân viên phục vụ thảm họa, sẵn sàng trợ giúp vào thời gian và tại nơi được chỉ định.
50Th Connect Bus Stories Firefighters

Chương trình "Be the One" ("Hãy là người lên tiếng") nâng cao nhận thức về nạn buôn người

Một trong những câu chuyện được biết đến nhiều nhất về nạn buôn người ở Quận Cam liên quan đến người phụ nữ trẻ vẫy tay cầu cứu một người lái xe OCTA để thoát khỏi nạn nô lệ cưỡng bức ở Irvine. Vì nạn nhân và kẻ buôn người sử dụng chuyên chở công cộng nên chiến dịch chống buôn người "Be the One" ("Hãy là người lên tiếng") được phát động vào năm 2014. Đây là chiến dịch tiếp ngoại có chủ đích để nâng cao nhận thức, trao quyền cho những người đi xe khác để họ "Be the One to Say Something" ("Là Người Lên Tiếng") nếu nghi ngờ có nạn nhân buôn người. Chúng tôi đề nghị người đi xe cho người lái xe biết nếu họ thấy điều gì đáng ngờ. Nhiều người tài xế này được Cảnh Sát Chuyên Chở của Sở Cảnh Sát Quận Cam và Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Buôn Người của Quận huấn luyện cách hỗ trợ nạn nhân và ứng phó với vấn đề. Tiếp Ngoại cho chương trình "Be the One" tiếp tục cho đến hiện nay.
OC Bus and drivers

Chất đầy đồ chơi lên xe buýt vào kỳ nghỉ!


Năm 2003, OCTA lập ra chương trình Chất Đầy Xe Buýt (Stuff A Bus) trong những ngày nghỉ lễ để ủng hộ chương trình "Spark of Love Toy Drive". OCTA đã hợp tác với KABC Channel 7 để thu thập nhiều đồ chơi và thiết bị thể thao mới, chưa đóng gói càng tốt trong bãi đậu xe Arrowhead Pond. Tất cả món đồ được chất lên nhiều xe buýt OCTA rồi được KABC Spark of Love phát cho trẻ em trong cộng đồng địa phương. Chương trình chở đồ chơi được thực hiện từ Lễ Tạ Ơn đến Giáng Sinh ở khắp 5 quận trong khu vực. OCTA tiếp tục tham gia chương trình tiếp ngoại trong kỳ nghỉ này.
OC Bus and Bikes

Trợ Giúp Ngân Hàng Thực Phẩm Second Harvest


OCTA đã hợp tác với Ngân Hàng Thực Phẩm Second Harvest năm 2011 để chuyên chở thực phẩm đến mọi nơi trên toàn quận vào đầu tháng Mười Một. Nhiệm vụ của họ là làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo đảm không ai trong cộng đồng của chúng ta bị đói. Do có nhiều quyên tặng hào phóng, OCTA đã thu được 1,984 cân Anh thực phẩm, dự kiến cung cấp 1,653 bữa ăn trong kỳ nghỉ lễ. Chúng tôi đã nhận rất nhiều quyên tặng hào phóng trong hoạt động chuyên chở thực phẩm tại siêu thị Ralph ở Huntington Beach. Vào một ngày, có hai người phụ nữ quyên tặng riêng hai xe đẩy đồ ăn! Chúng tôi thật cảm động sự hào phóng trong cộng đồng chúng tôi phụng sự.
50Th Connect Bus Stories Food Bank

Những việc OC Bus làm khi quý vị còn đang ngủ!


Sau khi hành khách cuối cùng xuống xe và xe buýt của chúng tôi trở lại cơ sở của chúng thì cuộc sống của OC Bus vẫn tiếp tục. Đầu tiên, dùng nước tái sử dụng để rửa xe buýt cho sạch sẽ để phục vụ vào ngày hôm sau. Rồi xe được tiếp nhiên liệu, bảo dưỡng và chùi sạch thường xuyên để bảo đảm chúng an toàn và sẵn sàng hoạt động vào sáng sớm. Các cơ sở của chúng tôi ở Santa Ana, Garden Grove, Anaheim và Irvine hoạt động suốt ngày đêm để duy trì chuyên chở công cộng ở Quận Cam.
bus wash

Chuyên Chở Nhân Viên Y Tế đến Bệnh Xá Chủng Ngừa COVID-19


 Nhân viên của OCTA luôn sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng ứng phó với hoàn cảnh khẩn cấp, dù là hỏa hoạn, lũ lụt hay khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này. Trong suốt thời gian đại dịch, OCTA đã phối hợp với viên chức sức khỏe của Quận Cam và nhân viên hoạt động khẩn cấp của quận để đưa nhân viên y tế được huấn luyện từ nơi tập trung Disneyland đến những nơi nhỏ hơn ở Quận Cam để phân phối thuốc chủng cho cao niên yếu kém từ 65 tuổi trở lên. Đây là một thí dụ khác về cách tài nguyên và chuyên môn của OCTA được sử dụng để trợ giúp cộng đồng.
50Th Connect Bus Stories Covid Nurses
Icon Quote

OC Bus có ý nghĩa thế nào với quý vị?

Đọc những điều khách hàng của chúng tôi chia sẻ.
Tôi là người hỗ trợ trên xe buýt và có 4 khách hàng (bị khuyết tật phát triển) luôn luôn đi xe buýt này. Người lái xe của tôi rất tuyệt vời với họ. Cô ấy cố gắng làm cho họ thấy cô là bạn của họ. Cô nói chuyện với họ và nhớ những điều cá nhân về mỗi người để cho họ thấy đặc biệt. Khi họ bị khó khăn, thì cô ấy sẽ giúp họ bình tĩnh lại. Cô ấy luôn tươi cười và có thái độ tốt. Cô ấy xứng đáng được khen ngợi.
Ed Fodor, Người Đi Xe OC Bus từ năm 1994
Trong 10 năm qua, tôi vẫn dùng tuyến xe buýt 757 để đi làm. Tôi rất biết ơn mức phục vụ và uy tín của OCTA. Đây là một trong những điều tốt nhất cho tôi. Tôi có thể ngồi và thư giãn trong lúc đi xe đi làm, hơn là lo lắng về giao thông.
Lydia Champion, Người Đi Xe OC Bus từ năm 2006
Trong bảy phút rưỡi đi trên tuyến 53 lúc 4:30 hôm nay, tôi đã thấy không chỉ một mà nhiều thí dụ về dịch vụ khách hàng tuyệt vời của tài xế Cornell, bảng tên #8482. Người đàn ông này rất thân thiện và hăm hở giúp đỡ. Ông ấy luôn tươi cười và bông đùa khi giúp hành khách bị khuyết tật, chỉ đường cho một hành khách khác, và khi tôi hỏi tên và bảng tên của ông thì ông đùa lại tôi một trò đùa ngớ ngẩn khác. Ông ấy là hình ảnh tiêu biểu của nhân viên gương mẫu, làm công việc khó khăn nhưng luôn tươi cười và bông đùa!! Tôi nghĩ ông ấy xứng đáng được khen ngợi, có lẽ là nhân viên của tháng. Xin cảm ơn.
Tài xế của tôi là tài xế giỏi nhất. Ông canh chừng tôi trên đường về nhà. Ông biết tôi thường xuống xe ở trạm nào. Nếu tôi đang đọc hay muốn xuống xe ở một trạm dừng khác thì ông hỏi để chắc chắn tôi muốn xuống trạm này. Ông ấy tôn trọng tất cả người đi xe và luôn tươi cười với mọi người. Tôi đã lên một xe buýt khác ngày hôm qua vì tôi đến muộn. Mặc dù tài xế rất tốt nhưng không như tài xế của tôi. Tôi muốn ông ấy biết tôi rất cảm kích ông!!
Tôi muốn OCTA biết rằng 2 tài xế của bạn đã khiến việc đi xe buýt mỗi ngày trở thành một trải nghiệm tuyệt vời! Tôi không biết tên và quên tên tài xế (xin lỗi) Luôn mỉm cười vào buổi sáng và khi kết thúc ca làm việc của họ! Chúng tôi CẦN thêm những người như hai tài xế này cho công ty! Theo tôi, họ xứng đáng được công nhận là gương mặt đại diện cho OCTA!