Skip to main content

OC Bus logo  50TH ANNIVERSARY

Translate:
Tiếng Việt

CHUYỂN ĐỔI CHUYÊN CHỞ CÔNG CỘNG

Từ việc thử nghiệm công nghệ nhiên liệu mới cho đến những tiến bộ về môi trường, phát triển ứng dụng cho thiết bị di động đến cấu hình đội xe, chúng tôi tiếp tục dẫn đầu tương lai của ngành chuyên chở.


Đổi mới

Bắt đầu cho đội xe 100% không phát thải
Là một phần trong cam kết bền vững, chúng tôi đang thử nghiệm xe buýt điện chạy pin sạc điện và pin nhiên liệu hydro để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho đội xe của chúng tôi khi chuyển đổi sang công nghệ 100% không phát thải vào năm 2040. Những chiếc xe buýt này sẽ được kết hợp theo sách lược vào đội xe OC Bus để hoạt động trong các cộng đồng phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nỗ lực này bao gồm đầu tư vào trạm nhiên liệu hydro lớn nhất trên toàn quốc cho chuyên chở công cộng.
A large hygrogen fuel tank

Trạm Tiếp Nhiên Liệu Hydro

Để phục vụ các xe buýt chạy bằng Pin Nhiên Liệu Hydro mới, vào năm 2020, chúng tôi đã lắp đặt Trạm Tiếp Nhiên liệu Hydro lớn nhất trong cả nước cho chuyên chở công cộng tại cơ sở xe buýt Santa Ana. Trạm tiếp nhiên liệu có công suất 18,000 gallon nhiên liệu, có thể tiếp nhiên liệu cho 100 xe buýt.

A digital sign posted at an OC Bus Stop

Biển Báo Kỹ Thuật Số Điện Tử Mới

Vào năm 2022, chúng tôi đã thay thế 23 biển báo xe buýt truyền thống bằng các biển báo điện tử dọc theo Tuyến 53 để cho khách hàng biết thông tin đến theo thời gian thực, cải tiến kinh nghiệm đi xe của họ. Những biển báo mới này cho OCTA dễ dàng cập nhật các thiết bị để giúp khách hàng kết nối tốt hơn và nhận thông tin liên lạc tốt hơn.

A woman's hands hold a phone showing the OC Bus App

Ứng Dụng Di Động Giúp Đi Xe Dễ Dàng Hơn

Tính năng đặt vé di động tiện lợi được ra mắt vào năm 2016 với Ứng Dụng Di Động OC Bus. Ứng dụng giúp trả tiền và đi xe dễ dàng hơn khi không cần đem theo tiền mặt, cho dùng nhiều cách trả tiền và dễ dàng hoạch định chuyến đi trong ứng dụng.

A group of college students standing in front of OCTA's community college bus

Mở Rộng Đi Lại với Ứng Dụng OC Flex

OC Flex ra mắt vào năm 2018 và là dự án thử nghiệm để thích ứng với nhu cầu thay đổi của cộng đồng và cung cấp nhiều cách chuyên chở thay thế, để cải tiến việc đi lại cho cư dân. OC Flex là dịch vụ theo yêu cầu, cung cấp dịch vụ đưa đón tận nơi (curb-to-curb) trong một khu vực cụ thể với chi phí thấp $4.50 mỗi ngày cho các chuyến đi không giới hạn và hiện đang hoạt động ở phía Nam Quận Cam.

A dial a ride vehicle at a stop

Dial-A-Ride (Gọi Xe) kết nối Người Đi Xe với Xe Buýt Địa Phương

Giúp kết nối cần thiết với cơ quan chuyên chở cho thanh thiếu niên, dịch vụ Dial-A-Ride được giới thiệu vào năm 1973 với 6 xe chở được 19 hành khách, chạy bằng khí propane. Đây là dịch vụ đầu tiên như vậy ở phía tây của Rockies. Dịch vụ theo yêu cầu này hoạt động tại các cộng đồng địa phương và kết nối hành khách với các tuyến địa phương và tốc hành.

Conceptual diagram of the transit probe

Transit Probe (Xe Chở Khách) Đầu Tiên trên Toàn Quốc

Năm 1998, Transit Probe, xe đầu tiên thuộc loại này trên toàn quốc, được ra mắt, sử dụng kỹ thuật vệ tinh để cung cấp thông tin về chuyên chở và giao thông nói chung. Hệ thống GPS được cài đặt trên 15 xe buýt, để dễ giám sát vị trí chính xác của chúng. Kỹ thuật này cho chúng tôi theo dõi tốt hơn các chuyến xe buýt, điều phối chuyển tuyến và hoạch định lịch trình xe buýt tốt hơn. Khách hàng cũng được cho biết vị trí xe buýt tại một số địa điểm chuyển tuyến qua một ki-ốt để ước tính thời gian đến nơi.

A sign reads

Giới Thiệu Nhiên Liệu Thay Thế LNG

Năm 2000, đội xe của OCTA đã có 61 xe buýt chạy bằng Khí Đốt Tự Nhiên Hóa Lỏng (LNG), dài 40 bộ, đây là bước đầu tiên cải tiến phẩm chất không khí trong khu vực. Các xe buýt chạy LNG mới này thải ra lượng khí thải thấp hơn 60% so với các xe buýt chạy bằng diesel trong đội xe. Để cung cấp năng lượng cho những xe này, các trạm lưu trữ và tiếp LNG mới đã được xây cất tại căn cứ xe buýt Garden Grove và Anaheim.