Skip to main content

Chuẩn Bị Sẵn Sàng Cho Streetcar

Translate:
Tiếng Việt

Streetcar hiện đại đầu tiên của Quận Orange sẽ đến vào cuối năm 2024 để phục vụ quý vị. Kết nối với mạng lưới xe lửa và xe buýt, OC Streetcar sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển không cần xe hơi giữa Santa Ana, Garden Grove và xa hơn nữa. Để chuẩn bị cho dịch vụ OC Streetcar, việc thử nghiệm hệ thống và thử nghiệm xe, hãy làm đúng vai trò của quý vị.

PROJECT CONTACT
(714) 560-5374 | ocstreetcar@octa.net
(714) 560-5342 | ocstreetcar@octa.net
(844) 746-6272

Streetcar Thông Minh. Quý Vị Hãy Hành Động Đúng.

An toàn streetcar bắt đầu ngay bây giờ! Dưới đây là những lời khuyên an toàn quan trọng quý vị cần biết khi lái xe, đi bộ hoặc đi xe đạp gần streetcar và đường ray. Tìm hiểu cách thông minh với streetcar để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

OCSC Buddy

Đi Bộ với Sự Tự Tin

Nhìn Trái, Nhìn Phải: Streetcar Trong Tầm Nhìn

Streetcar chạy êm và chỉ sử dụng chuông cảnh báo và còi khi cần thiết. Không có hàng rào hoặc rào cản ngăn cách quý vị với streetcar. Streetcar không thể di chuyển ra khỏi đường ray để tránh chướng ngại vật và không thể dừng đột ngột khi đang lưu thông. Tìm hiểu cách thông minh khi đi bộ gần streetcar và hành động đúng để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Khi đi bộ gần OC Streetcar và đường ray, hãy thận trọng. Streetcar sẽ đến theo bất kỳ hướng nào và bất cứ lúc nào.


Sử dụng lối băng qua đường được đánh dấu và tuân theo tín hiệu giao thông khi băng qua đường ray.


Nhìn lên khỏi điện thoại của quý vị và tháo tai nghe khi đi bộ gần streetcar.


Băng qua đường ray theo đúng góc độ để tránh bị mắc kẹt trong đường ray với xe đẩy, xe lăn hoặc khung đẩy đi.


Ở phía sau cổng băng qua đường khi đèn đỏ nhấp nháy hoặc cổng được hạ xuống.


OCSC Buddy

Đạp Xe Có Mục Đích

Hãy Cảnh Giác, Đạp Xe Cẩn Thận

Streetcar chạy êm và chỉ sử dụng chuông cảnh báo và còi khi cần thiết. Không có hàng rào hoặc rào cản ngăn cách quý vị với streetcar. Streetcar không thể di chuyển ra khỏi đường ray để tránh chướng ngại vật và không thể dừng đột ngột khi đang lưu thông. Tìm hiểu cách thông minh khi đi xe đạp gần streetcar và hành động đúng để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Đạp xe trên làn đường dành cho xe đạp và giơ tay ra tín hiệu để thông báo cho những người tham gia giao thông khác về ý định của quý vị.


Respect the rail image

Luôn băng qua đường ray theo đúng góc độ để tránh bị ngã.


Don't get stuck image

Tránh đi trong làn đường dành cho streetcar. Không bao giờ băng qua phía trước hoặc bám đuôi một chiếc streetcar đang di chuyển.


Don't Cut in front of rail image

Dừng lại phía sau cổng băng qua đường đã hạ thấp hoặc khi đèn đỏ nhấp nháy.


Don't get stuck image
OCSC Buddy

Tự Tin Đi Lại

Điều Hướng Một Cách Thận Trọng, Streetcar Đang Di Chuyển

Streetcar chạy êm và chỉ sử dụng chuông cảnh báo và còi khi cần thiết. Không có hàng rào hoặc rào cản ngăn cách quý vị với streetcar. Streetcar không thể di chuyển ra khỏi đường ray để tránh chướng ngại vật và không thể dừng đột ngột khi đang lưu thông. Tìm hiểu cách thông minh khi lái xe hoặc đi xe máy gần streetcar và hành động đúng để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Giữ khoảng cách tối thiểu 15 feet và chuẩn bị để dừng. Streetcar dừng trong làn đường để đón khách. Để ý hành khách lên hoặc xuống streetcar.


Drive with Caution image

Không bao giờ dừng lại, để máy xe chạy không hoặc đậu xe trên đường đi của streetcar. Tránh phanh đột ngột để tránh va chạm – trừ khi trong trường hợp khẩn cấp.


Respect the Streetcar image

Đảm bảo xe của quý vị đậu gần lề đường. Quan sát xung quanh trước khi mở cửa xe hoặc de xe.


Keep Clear image

Dừng lại phía sau cổng băng qua đường đã hạ thấp và khi đèn đỏ nhấp nháy.


Wait Your TUrn image

Những Điều Quý Vị Cần Biết

OC Streetcar là một phương tiện giống như xe lửa, ngắn, với bánh xe kim loại chạy bằng điện hoạt động cùng với ô tô, chạy trên đường ray trên đường phố, kết nối 4.15 mile từ Giao Thông Vận Tải Khu Vực Santa Ana đến giao lộ Westminster Avenue và Harbor Boulevard ở Garden Grove. Streetcar khác với các phương tiện hệ thống đường sắt hạng nhẹ khác, những xe đó dài hơn, di chuyển nhanh hơn và thường hoạt động trong một làn đường tách biệt với đường phố, cung cấp việc vận chuyển trong và giữa các thành phố.

Streetcar chạy bằng điện, hoạt động trên đường cùng với ô tô, xe buýt, xe máy và các phương tiện khác bằng cách di chuyển theo luồng giao thông, theo tín hiệu giao thông và biển báo. Tuy nhiên, streetcar hoạt động trên một tuyến đường cố định, khiến chúng không thể di chuyển xung quanh mối nguy hiểm tiềm ẩn như các phương tiện khác. Streetcar làm giảm tắc nghẽn đường và cải thiện chất lượng không khí bằng cách cung cấp các kết nối với phương tiện công cộng và giảm sự phụ thuộc vào ô tô. Bằng cách tuân theo hệ thống ưu tiên tín hiệu của phương tiện công cộng (transit signal priority, TSP), dịch vụ có thể được cải thiện và có thể giảm sự trì hoãn tại các giao lộ.

Việc thử nghiệm hệ thống rộng rãi sẽ diễn ra trước khi bắt đầu dịch vụ streetcar. Việc thử nghiệm hệ thống sẽ diễn ra theo hai phần. Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên sẽ bao gồm Thử Nghiệm Tích Hợp Hệ Thống (System Integrated Testing, SIT), bắt đầu trước một năm so với dịch vụ theo lịch trình, để kiểm tra các cơ sở, hệ thống và thiết bị cố định nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động như dự định. Giai đoạn thử nghiệm thứ hai sẽ bao gồm Hoạt Động Trước Doanh Thu (Pre-Revenue Operations, PRO), bắt đầu chín tháng trước khi cung cấp dịch vụ theo lịch trình, để mô phỏng việc phục vụ hành khách dọc theo hành lang mà không có hành khách. Trong PRO, xe streetcar trống sẽ hoạt động dọc theo hành lang trong giờ phục vụ theo lịch trình.

Việc thử nghiệm hệ thống rộng rãi là cần thiết để đảm bảo việc sẵn sàng hoạt động đầy đủ. Các cột mốc quan trọng trong giai đoạn thử nghiệm bao gồm Thử Nghiệm Tích Hợp Hệ Thống (SIT) bắt đầu vào mùa Thu năm 2023 và Hoạt Động Trước Doanh Thu (PRO) bắt đầu chín tháng trước khi cung cấp dịch vụ theo lịch trình. Giai đoạn SIT kiểm tra các cơ sở, hệ thống và thiết bị cố định để đảm bảo hệ thống hoạt động như dự định. Giai đoạn PRO mô phỏng việc phục vụ hành khách dọc theo hành lang mà không có hành khách. Trong PRO, xe streetcar sẽ hoạt động trong giờ phục vụ theo lịch trình.

Tốc độ của OC Streetcar thay đổi tùy thuộc vào tốc độ giao thông. Để đảm bảo an toàn, các địa điểm chạy trên đường phố đi chậm hơn so với phần tuyến đường chạy trên quyền ưu tiên của Pacific Electric giữa Raitt Street và Harbor/Westminster. Ngoài ra, tài xế sẽ điều chỉnh tốc độ tùy theo lượng giao thông và các trải nghiệm tình huống khác.

Streetcar chạy rất êm và quý vị có thể không nghe thấy tiếng xe đang đến. Người đi bộ, người đi xe đạp và người lái xe nên cảnh giác và ý thức được môi trường xung quanh và tháo tai nghe khỏi bất kỳ thiết bị điện tử nào trước khi băng qua đường ray.

Streetcar được cung cấp bởi một nguồn cung cấp điện trên cao được gọi là hệ thống dây chuyền. Trong khi các đường ray trên mặt đất không được điện khí hóa, các đường dây trên cao lại được. Dây điện trên cao của OC Streetcar cao hơn mặt đường khoảng 20 feet. Bằng cách giữ khoảng cách 10 feet với dây điện trên cao, sự an toàn được đảm bảo cho tất cả các phương tiện di chuyển.

Safety and Informational Materials

Blue pdf icon
PDF
PDF
Ngày 19 tháng 6 năm 2023
Blue pdf icon
PDF
PDF
Tờ Thông Tin
Blue pdf icon
PDF
PDF
Áp Phích
Blue pdf icon
PDF
PDF
Tờ Rơi

Ghi danh nhận Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất từ OC Streetcar.

Nhận các cảnh báo và thông báo mới nhất của OC Streetcar được gửi trực tiếp đến email của quý vị.

Contact the OC Streetcar Outreach Team

If you have questions, please contact the Outreach Team by calling (844) 746-6272 or email OCstreetcar@octa.net.

Español: Si prefiere recibir información en español, por favor llame este numero: (909) 714-0172.

Tiếng Việt: Nếu quý vị muốn nhận được thông tin này bằng tiếng Việt, xin vui lòng liên lạc với anh Ted Nguyen: (714) 560-5334.