Your Safety Is Our Priority Viet

Skip navigation Reduce Motion High Contrast Careers Contact Us
Skip to main content
 • CẬP NHẬT TIN TỨC VỀ HƯỚNG DẪN SỰ AN TOÀN CỦA COVID-19 VÀ BAN VẬN HÀNH.

  An toàn của quý vị là ưu tiên của chúng tôi.

  Đối với OCTA, mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của quý khách và nhân viên OCTA. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và tiếp nhận những hướng dẫn từ chính phủ liên bang, tiểu bang, và những nhà chuyên gia y tế địa phương. Chúng tôi kêu gọi quý vị vui lòng tuân theo lệnh “Stay at home” (Hãy ở nhà) của Thống đốc tiểu bang, Gavin Newsom, để giúp ngăn chận cơn đại dịch COVID-19. Xe buýt OC Bus vẫn tiếp tục hoạt động với thời lượng giảm để phục vụ cho những quý khách cần phải dùng xe buýt để đi công việc cần thiết.

   

  Những điều cần biết về OC Bus, OC Flex, Metrolink và những tuyến đường kết nối.

  Những điều sau đây sẽ cung cấp những câu trả lời về sự phản ứng và hành động của OCTA trước cơn đại dịch COVID-19. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức khi cần thiết, do đó vui lòng theo dõi.

  1. OC Bus đã bị ảnh hưởng thế nào?

  OCTA đang tạm thời giảm lịch trình phục vụ xe buýt OC Bus cho đến khi có thông báo mới. Tất cả những tuyến xe buýt OC Bus đang hoạt đông theo lịch trình của ngày thứ Bảy (từ thứ Hai đến thứ Bảy), trong lúc vẫn tăng cường số lượng xe buýt phục vụ để đáp ứng nhu cầu giữ khoảng cách an toàn và phục vụ lịch trình ngày thường cho một số tuyến đường. Lịch trình phục vụ ngày Chủ nhật đã trở lại. Những tuyến đường nối kết StationLink hiện vẫn đang hoạt động bình thường từ thứ Hai đến thứ Sáu để kết nối với hệ thống xe lửa Metrolink.

  2. Hành khách có cần phải mang khẩu trang không?

  Hiện nay trên toàn tiểu bang bắt buộc phải mang khẩu trang. Cần phải mang khẩu trang khi chờ và đi Xe buýt OC Bus. Che mặt có thể giúp giảm sự lan truyền của COVID-19 và bảo vệ sức khỏe của hành khách và tài xế.

  Khẩu trang được cung cấp miễn phí cho hành khách tại cửa hàng OCTA, 600 S. Main Street ở Orange, trong giờ làm việc hiện nay, các ngày trong tuần từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

  OCTA cũng đang thí điểm một chương trình cung cấp khăn che mặt miễn phí cho người đi xe trên một số tuyến đường giới hạn. Máy rút khăn che mặt hiện đã được lắp đặt trên xe buýt trên các tuyến đường 43, 66 và 543.

  Khi OC Bus bắt đầu cho lên xe buýt ở cửa trước bắt đầu từ khoảng cuối tháng 9, máy rút khăn che mặt sẽ được lắp đặt trên tất cả các xe buýt.

  Face Mask

  3. Những điểm quan trọng khác khi đi OC Bus trong COVID-19 là gì?

  Hành khách lên xe buýt từ cửa sau. Việc này nhằm để bảo vệ sự an toàn của hành khách và nhân viên điều hành xe buýt; tuy nhiên, lên xe buýt từ cửa trước sẽ bắt đầu trở lại một ngày gần đây (xin xem bên dưới). Hành khách bị khuyết tật hay cần sử dụng đường dốc lên xuống vẫn được phép lên xe từ cửa trước.

  Khi đi xe buýt OC Bus vẫn cần phải có vé. Không miễn vé xe buýt khi lên xe từ cửa sau. Quý vị sẽ phải xuất trình vé xe buýt cho nhân viên điều hành xe buýt hoặc cảnh sát giao thông khi được yêu cầu.

  Vẫn phải có vé xe buýt OC Bus. Quý khách có thể mua vé xe buýt trước tại các siêu thị Ralphs, Northgate, Vons và Pavilions, cũng như tại cửa hàng OCTA, trên mạng octa.net và trên ứng dụng di động OC Bus.

  Lên xe buýt từ cửa trước sẽ bắt đầu trở lại trong tháng 9. OCTA sẽ bắt đầu bổ sung các biện pháp an toàn mới trên xe buýt OC Bus bao gồm tấm ngăn thủy tinh giữa tài xế và hành khách đế quý khách có thể lên xe buýt từ cửa trước. Việc này sẽ triển khai theo từng giai đoạn bắt đầu với tuyến đường 43 và 543 và tiếp tục trong hai tháng kế tiếp cho đến khi tất cả các xe buýt được trang bị như thế để tăng cường sự an toàn của quý vị và nhân viên. Trong khoảng thời gian triển khai, khi xe buýt của bạn đang dừng, vui lòng kiểm tra xem nếu xe buýt có thể lên từ cửa trước hay cửa sau. Vui lòng chuẩn bị sẵn tiền vé trước khi lên xe.


  Xin vui lòng dành thêm thời gian trong lịch trình di chuyển của quý vị khi dùng những tuyến đường này trong thời gian cao điểm.
  Để giúp bảo vệ sức khỏe và an toàn của quý khách trong mùa đại dịch coronavirus (COVID-19) này, OCTA đang tạm thời giới hạn số lượng hành khách trên mỗi chiếc xe buýt.để giúp giữ khoảng cách an toàn, Do đó, xe buýt trên một số tuyến đường có thể đầy, không còn chỗ ngồi trong một khoảng thời gian và xe buýt đó có thể bỏ qua trạm xe buýt quý vị đang chờ với bảng hiệu “Bus Full” (Xe buýt không còn chỗ). Nếu xe buýt đã đầy khách và không ngừng tại trạm, xin vui long chờ xe buýt kế tiếp.

  Trên những tuyến đường đông khách, OCTA cung cấp thêm xe buýt theo sau xe đã đầy hành khách. Những tuyến đường này thay đổi từng ngày và chúng tôi theo dõi số lượng hành khách và cung cấp thêm xe buýt khi cần thiết.

  Một số xe buýt đầy hành khách trong khoảng thời gian cao điểm từ 6 a.m. đến 8 a.m. và từ 2 p.m. đển 8 p.m. Những tuyến đường đang được tăng cường số lượng xe buýt là: 1, 29, 37, 38, 42, 50, 53, 55, 57, 43, 47, 54, 60, 64, 66, 70, 89

  Quý vị có thể dùng ứng dụng Transit App để biết nếu xe buýt vẫn còn chỗ trống. Đây là ứng dụng điện tử miễn phí để biết nếu xe buýt vẫn còn chỗ trống trên tuyến đường của quý vị. Khi quý khách đã cài Transit App:

  • hấn vào một tuyến đường để xem “route detail view” (“chi tiết tuyến đường”)
  • Nhấn vào dấu hiệu của xe buýt

  Ứng dụng này sẽ giúp quý khách chuẩn bị cho chuyến đi và có hành trình thuận lợi và an toàn trên xe buýt OC Bus.

  Tin tức này được cập nhật mỗi tuần. Vui lòng xem lại tin tức khi chuẩn bị cho chuyến đi.


  Nếu có thể, chừa một chỗ ngồi hoặc hàng ghế trống giữa những hành khách khác để giữ khoảng cách xã hội.

  Cửa hàng OCTA hiện đang mở cửa với thời gian giới hạn mỗi ngày thường trong tuần từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

  Xin vui lòng chuẩn bị trước khi dùng xe buýt. Tất cả những thay đổi thời gian của những tuyến đường có thể tìm thấy tại trang mạng ebusbook.

  Bus FareBus stopSeatsWearing masks  

  Sức khỏe và sự bình an của quý vị rất quan trọng đối với chúng tôi. OCTA sẽ tiếp tục theo dõi và phản ứng kịp thời trước những tình hình hiện nay, để quý vị có những phương tiện giao thông an toàn và đáng tin cậy trong Quận Cam.

  4. Dùng xe buýt OC Bus có an toàn không?

  OCTA đang chủ động đưa ra những biện pháp để bảo vệ sự an toàn của quý khách dùng OC Bus bằng cách tăng cường nỗ lực lau chùi tất cả xe buýt, dùng những vật liệu chống virus tốt nhất để khử trùng xe buýt mỗi ngày và lau chùi kỹ hơn những mặt bằng hoặc những nơi thường xuyên có người đụng đến nhiều nhất. OCTA cũng khuyến khích quý khách giữ khoảng cách 2m mỗi khi dùng xe buýt. Ngoài ra, hiện nay những bình nước khử trùng tay đã có sẵn trên tất cả các xe buýt.

  Theo sự hướng dẫn của Trung Tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa Bệnh Dịch (The Centers for Disease Control and Prevention (CDC)), chúng tôi xin nhắc nhở những biện pháp quý vị nên làm để phòng ngừa bệnh dịch cho chính bản thân:

  • Nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây.
  • Tránh không sờ vào mắt, mũi, miệng nếu chưa rửa tay.
  • Nên lau sạch và khử trùng những vật dụng và mặt bằng quý vị dùng thường xuyên.
  • Che miệng bằng cùi chỏ khi ho, hắt hơi, hoặc sổ mũi hoặc dùng khăn giấy.
   

  5. Chương trình phục vụ đặc biệt OC ACCESS có bị ảnh hưởng không?

  Hiện tại, chương trình phục vụ OC ACCESS (xe buýt nhỏ đón tại nhà) không thay đổi. Chúng tôi vẫn tiếp tục phục vụ như thường lệ cho những hành khách cần dịch vụ này và hội đủ tiêu chuẩn.

  6. Dịch vụ iShuttle có hoạt động không?

  Dịch vụ iShuttle tại thành phố Irvine và Tustin đã tạm thời đình hoãn cho đến khi có thông báo mới.

  7. Dịch vụ OC Flex có hoạt động không?

  Vùng Huntington Beach và Westminster: OC Flex đã tạm thời đình hoãn vì số lượng hành khách quá thấp.

  Vùng Aliso Viejo, Laguna Niguel và Mission Viejo: OC Flex vẫn hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

  8. Dịch vụ xe lửa Metrolink có bị ảnh hưởng không?

  Các chuyến xe lửa phục vụ hằng ngày sẽ bị cắt giảm cho đến khi có thông báo mới. Các chuyến xe lửa cuối tuần và trạm chuyển tiếp Stationlink vẫn phục vụ bình thường. Xin vào trang mạng https://metrolinktrains.com/temporary-service để biết thêm chi tiết về lịch trình các chuyến tàu lửa.

  9. Cơ quan chính và Cửa hàng OCTA có mở cửa không?

  Cửa hàng OCTA hiện đang mở cửa với thời gian giới hạn mỗi ngày thường trong tuần từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại số 600 S. Main St., thành phố Orange.

  Phần lớn nhân viên văn phòng của OCTA hiện nay đang làm việc tại nhà từ ngày 16 tháng 3 năm 2020 tuân theo lệnh của Thống đốc tiểu bang, để khuyến khich giữ khoảng cách xã hội và giúp hạn chế sự lan tràn của siêu vi trùng COVID-19 trong cộng đồng chúng ta.

  10. Văn phòng giữ đồ thất lạc có mở cửa không?

  Văn phòng Giữ đồ thất lạc hiện đang đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Quý khách cần đến nhận những vật dụng cần thiết, bao gồm thuốc và bóp cá nhân, có thể liên lạc chúng tôi để làm hẹn đến nhận.

  Xin liên lạc qua email: LostandFound@octa.net, gọi số điện thoại (714) 560-5934 hoặc điền vào mẫu đơn này trên mạng.

  Những phương tiện du lịch khác

  Trong mùa đại dịch COVID-19, quý vị sẽ không gặp những giao thông trở ngại nào trên những xa lộ trong Quận Cam. Những câu hỏi và trả lời sau đây sẽ giải thích những mối quan tâm về giao thông trên xa lộ trong vùng Quận Cam:

  1. 91 Express Lanes có hoạt động không?

  Tuyến đường 91 Express Lanes vẫn hoạt đông bình thường.

  Tuy nhiên, văn phòng phục vụ khách hàng của 91 Express Lanes tại thành phố Corona đang đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Quý khách có thể kiểm tra trương mục của mình và trả tiền phạt qua mạng tại www.91expresslanes.com. Quý khách cũng có thể gọi điện thoại cho trung tâm phục vụ số (800) 600-9191. Nhân viên sẽ giúp quý vị từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, thứ Hai đến thứ Sáu.

  2. Những công trình xây dựng đang tiến hành có bị ảnh hưởng bởi cơn đại dịch này không?

  Hiện nay, những công trình nâng cấp xa lộ và xe điện OC Streetcar do OCTA quản lý vẫn tiếp tục tiến hành. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật tin tức nếu có sự gián đoạn. Những hoạt động này được coi là những công việc thiết yếu bởi chính phủ liên bang và tiểu bang. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi tận dụng cơ hội giao thông trên xa lộ đang vắng vẻ thời gian này để đẩy mạnh tiến trình xây dựng những công trình xây dựng này bằng cách nới rộng việc đóng những làn xe giao thông và tăng giờ làm việc.

  Sức khỏe và sự bình an của quý vị rất quan trọng đối với chúng tôi. OCTA sẽ tiếp tục theo dõi và phản ứng kịp thời trước những tình hình hiện nay, để quý vị có những phương tiện giao thông an toàn và đáng tin cậy trong Quận Cam.

   
Get Connected